Cách phân biệt vòng ngọc trai thật

Vòng ngọc trai là một loại trang sức thể hiện sự sang trọng, tinh khiết và mang vẻ đẹp quý phái rất được phái nữ ưa chuộng. Ngọc trai trước đây thường có trong tự nhiên và rất quý hiếm nên có giá trị đặc biệt cao và càng ngày càng hiếm, dù bạn có nhiều tiền nhưng cũng chưa chắc đã tìm được một chuỗi ngọc trai tự nhiên thực sự bởi nó rất hiếm trên thị trường. Để một con trai có thể cho ngọc tự nhiên cần tới 4000 năm, chính vì thế con người đã nghiên cứu và tìm cách nuôi trồng ngọc trai để cho ra thị trường những viên ngọc trai đẹp không kém gì ngọc trai tự nhiên tinh khiết.

Vòng ngọc trai đẹp

Cũng chính vì sự ưa chuộng và vẻ đẹp của ngọc trai mà ngọc trai bị làm giả rất nhiều trên thị trường, trangsucngoctrai sẽ giới thiệu cho bạn các vấn đề cơ bản về ngọc trai để bạn có thể phân biệt được các loại ngọc trai thật giả một cách chuẩn xác nhất.

Vòng ngọc trai phản chiếu ánh sáng

Một đặc điểm đặc trưng và dễ dàng phân biệt nhất của vòng ngọc trai thật với vòng ngọc trai giả đó chính là khi mang cả hai chuỗi vòng ngọc tra ra ánh sáng mặt trời ngọc trai thật sẽ phản chiếu ánh sánh cho ra các ánh màu ngũ sắc đẹp mắt còn ngọc trai giả thì không.

Vòng ngọc trai thật khi cọ sát

Khi chúng ta tiến hành cọ sát hai viên ngọc trai thật với nhau bạn sẽ thấy một chút bột rơi ra và vị trí bị cọ sát trên bề mặt ngọc trai vẫn hoàn toàn không bị biến màu, màu vẫn mịn, đẹp còn ngọc trai giả với lớp sơn sẽ bị bong tróc mất lớp sơn mỏng ngoài vỏ. Tuy nhiên cách này không có tác dụng khi ngọc trai giả được sản xuất từ bột vỏ ngọc trai vì khi cọ sát nó vẫn cho ra bột ngọc trai và cũng không bị biến màu.

Phân biệt vòng ngọc trai qua hình dáng

Có cách phân biệt bằng cảm tính khi mua vòng ngọc trai đó là ngọc trai thật thường sẽ có hình dạng không đều, bề mặt không nhẵn bóng hoàn hảo do đó là hình dạng tự nhiên. Còn ngọc trai giả thường sẽ có hình dáng tròn đều, nhẵn mịn một cách hoàn hảo với hàng chất lượng vừa phải. Nhưng một số ngọc trai bị làm giả tinh xảo sẽ có bề mặt, hình dạng, kích thước cũng không đều giống hệt ngọc trai thật với giá vòng ngọc trai thấp hơn so với hàng thật

Chính vì thế, về cơ bản vòng ngọc trai đẹp, thật từ tự nhiên chỉ có thể phân biệt chính xác nhất khi đem ra ánh sáng mặt trời với phản chiếu ánh sáng ngũ sắc.